Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đăng tin 05 máy bay trực thăng phun thuốc diệt corona virus trên mạng xã hội Zalo, một tài khoản bị phạt 10 triệu đồng
Ngày cập nhật 31/03/2020
Thanh tra Sở làm việc với chủ tài khoản Zalo

Chiều 30/3, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Phòng An ninh Bảo vệ chính trị nội bộ - Công an tỉnh, Công an phường Kim Long – thành phố Huế đã làm việc với một chủ tài khoản mạng xã hội Zalo “Phong lan tím” để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Qua thẩm tra, xác minh đã xác định chủ tài khoản “Phong lan tím” là chị Trần Thị C. (40 tuổi, trú phường Kim Long, TP. Huế).

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chị Trần Thị C đã khai nhận: Vào lúc 9h sáng 30/3, chủ nhân tài khoản này đã đăng tải nội dung: “Huế nè, tối nay từ 11:40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn”. Tại buổi làm việc, chị Trần Thị C. thừa nhận việc đăng tải thông tin trên là sai sự thật, vi phạm pháp luật, gây hoang mang cho xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông và lực lượng chức năng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

ttphu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.017.999
Truy cập hiện tại 2.082 khách