Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tin gây hiểu nhầm liên quan dịch Covid – 2019
Ngày cập nhật 03/04/2020

Sáng ngày 03/4/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tin tin liên quan đến dịch Covid – 2019 gây hiểu nhầm trong dư luận.

 

Theo đó, vào lúc 15h18 phút, ngày 02/4/2020, bà Nguyễn K. T đã đọc nội dung cấm bán hàng online ở một số trang báo mạng và cho rằng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cấm bán hàng online, vì vậy, bà T đã đăng nội dung lên mạng xã hội facebook Thu Nguyen Kim, cụ thể:

 

Sau khoảng 30 phút đăng tải thông tin, bà Nguyễn K. T đã chủ động gỡ bỏ bài viết vì biết thông tin này là không đúng sự thật. Tuy nhiên, việc làm của bà T. đã gây xôn xao và tạo ra sự hiểu nhầmtrong dư luận. Qua xác minh, được biết chủ tài khoản Thu Nguyen Kim (sinh 1974)  trú tại đường Lương Ngọc Quyến, phường Tây Lộc, thành phố Huế.  

Sáng 3/4/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Công an phường Tây Lộc (TP. Huế) tiến hành gọi hỏi, làm việc vớivề việc đăng tải thông tin có liên quan đến dịch bệnh COVID-19 gây hiểu nhầm trong dư luận. Theo bản tường trình của bà Nguyễn K. T,  mục đích đăng bài chỉ để bán hết số bánh bao đã làm rồi nghỉ, chứ không có mục đích nào khác. Tại buổi làm việc bà Nguyễn K. T đã khai nhận sự việc trung thực, hợp tác tốt với cơ quan chức năng và nhận thức rõ việc làm của mình là sai trái và thành thật xin lỗi; đồng thời bà Nguyễn K. T đã viết bản tường trình và cam kết không tái phạm và đăng bài đính chính xin lỗi trên mạng xã hội facebook của mình.

Xét tính chất, mức độ việc làm của bà Nguyễn K. T, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an phường Tây Lộc thống nhất xử lý bà T. bằng cách gọi hỏi, răn đe, buộc viết bản tường trình, cam kết không tái phạm.

( Hình ảnh tại buổi làm việc)

ttphu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.018.474
Truy cập hiện tại 2.298 khách