Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử lý vụ livestream bán áo quần dùng lời lẽ thô tục, hành vi phản cảm
Ngày cập nhật 13/04/2020
Thanh tra Sở TTTT làm việc với chủ Shop "Song Trình"

Ngày 10/4/2020, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên- Huế nhận được phản ánh về việc người bán hàng online của một shop áo quần thời trang có hành vi dùng lời lẽ thô tục, hành vi phản cảm khi livestream bán hàng. Ngay sau khi tiếp nhận, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp các ngành chức năng thẩm tra, xác minh và tham mưu xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

 

Qua kiểm tra nội dung video và bằng các nghiệp vụ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế xác định vụ việc liên quan đến shop áo quần thời trang Song Trình, địa chỉ tại 154 Đinh Tiên Hoàng, phường Thuận Lộc, TP.Huế. Ngày 12/4/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên- Huế) và Công an phường Thuận Lộc làm việc trực tiếp với chủ shop áo quần thời trang trên để làm rõ vấn đề liên quan đến nội dung video để có cở sở tham mưu xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Làm việc với Thanh tra Sở và lực lượng chức năng, ông Cao Phương Trình cho biết, ông là chủ shop áo quần thời trang Song Trình và nhân vật chửi khách hàng trong video lan truyền trên mạng là bà Phan Thị Diệu Trình (vợ ông Trình) và em gái bà Diệu Trình là Phan Thị Nghĩa. Theo bản tường trình của bà Phan Thị Diệu Trình cho biết, vào lúc 12h ngày 2/3, tại Facebook Song Trình Shop, bà livestream bán áo quần. Do có mâu thuẫn với khách hàng trong quá trình livestream bán áo quần nên bà và em gái đã không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến có những phát ngôn và hành vi phản cảm đối với khách hàng. Tại bản tường trình bà Phan Thị Diệu Trình đã nhận thức rõ việc làm sai trái của mình, cảm thấy hối lỗi và đã làm một tập livestream để xin lỗi khách hàng; đồng thời bà Trình cũng xin hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân và cam kết không tái phạm.

Kết thúc buổi làm việc, Thanh tra Sở và các cơ quan chức năng đã lập biên bản làm việc; theo đó, Thanh tra Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế  tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật. Lực lượng  quản lý  thị trường sẽ có kế hoạch kiểm tra cụ thể việc hoạt động kinh doanh của cơ sở kinh doanh này theo quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, thực hiện niêm yết giá và bán theo giá đã niêm yết.

(Một số hình ảnh tại buổi làm việc)

Trương Thế Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.018.409
Truy cập hiện tại 2.262 khách