Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tùy vào diễn biến của dịch bệnh để tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách
Ngày cập nhật 09/09/2020
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (09.9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh hiện nay tỉnh đã nới lỏng dần các biện pháp giãn cách cũng như nới lỏng người trở về từ vùng dịch, tuy nhiên việc nới lỏng vẫn phải dựa trên các yếu tố của dịch tễ và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo nghiên cứu, tham mưu các biện pháp giãn cách trong thời gian tới tùy theo diễn biến của dịch bệnh, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, kinh doanh, buôn bán, lao động và học tập. Tuy nhiên vì phải chống dịch nên các hoạt động chưa thể trở lại bình thường như trước đây, mọi thứ phải nằm trong giới hạn cho phép, các hoạt động phải đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Đối với các địa phương có dịch mà chưa hết 28 ngày kể từ ngày ca nhiễm cuối thì vẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch an toàn, có kiểm soát. “Tỉnh cũng đã nới lỏng cho công dân trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương) bằng cách đăng ký khai báo y tế qua mạng và được cấp có thẩm quyền phê duyệt qua mạng; có kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 72h kể từ thời điểm lấy mẫu. Đề nghị các cá nhân thật sự có yêu cầu đến Huế phải chấp hành nghiêm các nguyên tắc phòng dịch mà tỉnh đặt ra.
 
Đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, tuyệt đối không để xảy ta tình trạng người dân đến địa phương không được đăng ký để giám sát, không qua các Chốt kiểm tra liên ngành. Các Đài truyền thanh địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, vận động người dân không được chủ quan, lơ là trong phòng dịch.
 
Đối với các phương tiện đi từ vùng dịch cố tình không thực hiện các quy định phòng dịch của Tỉnh để vào địa phương, yêu cầu đưa đi cách ly tại các T, đồng thời, thu phí cách ly đối với những đối tượng vi phạm trên. Yêu cầu các Khung cách ly tập trung thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh đối với các công dân đang cách ly tại các địa phương; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng dịch.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.363.261
Truy cập hiện tại 3.552 khách