Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)
Ngày cập nhật 19/06/2020

Ngày 19/6/2020, trong không khí hân hoan kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/20120), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, các Văn phòng đại diện và các phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đến tham dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, Đồng chí Dương Phước Thu - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo của các cơ quan báo chí địa phương, lãnh đạo các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thay mặt lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao hoạt động báo chí ở Thừa Thiên Huế thời gian qua ngày càng khởi sắc, sôi động hơn. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, báo chí tỉnh nhà đã làm tốt nhiệm vụ thông tin, truyền thông về chủ trương chính sách, pháp luật, sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của Đảng, Nhà nước và phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế-xã hội tỉnh nhà. Tăng cường truyền thông về những nhân tố mới, mô hình, cách làm hay, biểu dương người tốt việc tốt gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, những biểu hiện suy thoái đạo đức lối sống. Qua đó, góp phần tích cực làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, môi trường xã hội lành mạnh hơn, môi trường đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hấp dẫn hơn. Các thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… mà tỉnh ta đạt được trong những năm qua đều có sự đóng góp quan trọng của lực lượng phóng viên báo chí.

Đối với lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí thông tin kịp thời các hoạt động nổi bật của Sở như: vấn đề ngăn chặn Sim rác, phấn đấu năm 2020 Huế là thành phố không Sim rác; đưa tin phản ánh việc xây dựng và hình thành Trung tâm Giám sát điều hành trong thời gian vừa qua và nhiều hoạt động khác của Sở. Ngoài ra, nhờ phản ánh của Cơ quan báo chí mà nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đi vào nề nếp và thực hiện nghiêm túc hơn. Nhiều tin phản ánh trên hệ thống Hue-S đã được các cơ quan báo chí khai thác, đưa tin tuyên truyền rộng rãi trên các trang báo điện tử.

Thay mặt lãnh đạo Sở, Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn biểu dương và chúc mừng đội ngũ những người làm báo đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tích to lớn trong thời gian qua, luôn đồng hành cùng với Đảng bộ, chính quyền và các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí tại địa phương phối hợp đưa nhiều tin, bài viết về tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và con người Thừa Thiên Huế đến với bạn đọc trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn phát biểu trong buổi gặp mặt

Ngành thông tin và truyền thông đang trong giai đoạn vô cùng thuận lợi khi khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang trong giai đoạn phát triển rầm rộ trên thế giới đã đóng góp rất lớn trong các thành tựu về quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là một định hướng lớn mà trong đó, vai trò và trách nhiệm của ngành thông tin và truyền thông được khẳng định.

Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đền năm 2045 với quan điểm “Xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin và truyền thông là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng. Đây là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa cả về kinh tế - xã hội, chính trị, quốc phòng và an ninh; không chỉ là của riêng Thừa Thiên Huế mà còn của cả vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.”.

Mô hình Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đã tạo ra nhiều phương pháp, cách thức mới tác động và thúc đẩy lớn đến hiệu quả chuyển biến công tác quản lý nhà nước, kết nối giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước rõ ràng, minh bach và hiệu quả hơn.

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí, Sở TTTT đã nỗ lực trong việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý. Hệ thống mạng lưới Người phát ngôn đang dần hoàn thiện để đưa vào áp dụng, tạo môi trường hoạt động báo chí lành mạnh hơn. Hệ thống Mạng lưới phát ngôn, là ứng dụng tương tác trên website và trên điện thoại thông minh để Người phát ngôn của các đơn vị, địa phương cung cấp thông tin phản hồi các tin, bài đã được phản ánh từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định của pháp luật. Cụ thể hơn, ứng dụng này sẽ tổng hợp 06 hình thức phát ngôn trên trong một ứng dụng được tích hợp vào các dịch vụ của đô thị thông minh và hỗ trợ các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên ứng dụng Mạng lưới phát ngôn, và ngược lại cơ quan báo chí sẽ đặt câu hỏi, hoặc đề nghị phát ngôn đến cơ quan hành chính nhà nước thông qua ứng dụng này một cách dễ dàng, nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Thông qua một số trao đổi của các đồng chí phóng viên trong buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đưa tin, phản ánh các vấn đề, hoạt động của ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới. Tiếp tục phát huy vai trò của Báo chí trong đời sống hoạt động kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Trong thời gian tới, Sở cũng sẽ cung cấp 02 công cụ, được xem là kênh phản ánh, tương tác giữa cơ quan báo chí với các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp: Hệ thống mạng lưới phát ngôn và chuyên mục Thông cáo báo chí trên trang TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông.

Kết thúc buổi gặp mặt Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chúc các đồng chí Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, phóng viên thường trú báo Trung ương tại địa phương và toàn thể những người làm báo trong tỉnh dồi dào sức khoẻ, tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, "tâm sáng, lòng trong, bút sắc" để có được nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng hơn nữa.

Đội ngũ các cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh tham dự buổi gặp mặt

Toàn cảnh Buổi gặp mặt

Phòng Thông tin Báo chí Xuất bản
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.861.388
Truy cập hiện tại 3.134 khách