Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại hội lần thứ nhất Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 07/03/2021

Sáng ngày 06/3/2021, tại Hội trường Trung tâm kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế,  Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông Thừa Thiên Huế  đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Ông Hoàng Bảo Hùng, đại diện lãnh đạo lâm thời cho rằng CNTT-ĐTVT là một trong những lĩnh vực quan trọng của hạ tầng KTXH, đây là lĩnh vực luôn được Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để phát triển. Trong những năm qua, nhằm xây dựng đội ngũ tinh nhuệ trong công tác tham mưu, hoạch định chính sách về TT&TT của tỉnh Thừa Thiên Huế; là cầu nối giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và nhà trường cũng như tăng cường trong công tác hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực TT&TT. Phát huy sức mạnh tập thể cũng như lợi thế của hai tổ chức hoạt động trong lĩnh vực CNTT, ĐTVT trên địa bàn tỉnh (Hội Tin học và Hội Công nghiệp phần mềm), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng ý về việc cho hợp nhất Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh và Hội Tin học tỉnh thành Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh tại Quyết định số 3224/QĐ-UBND ngày 22 tháng 12 năm 2020. Việc hợp nhất hai Hội sẽ góp phần hình thành một Hội CNTT-ĐTVT có khả năng quy tụ nguồn lực, có thực lực, là chỗ dựa tin cậy của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT - ĐTVT, là thành tố quan trọng trong tam giác hợp tác phát triển: Chính quyền - Tổ chức/doanh nghiệp - Hiệp hội. Là địa chỉ kết nối các đối tác trong nước, ngoài nước để có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT, ĐTVT của Tỉnh nhà. Bên cạnh đó, Hội sẽ có những đóng góp thiết thực trong Kế hoạch Chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã giá cao vai trò và kỳ vọng rất nhiều vào các Hội như Hội Tin học, Hội Công nghiệp phần mềm nay là Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong các chương trình, kế hoạch của tỉnh, trong đó có Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 21/10/2020 về việc triển khai chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 cũng đã nêu rất rõ. Đây là lực lượng tiên phong và phải là lực lượng tiên phong trong việc nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh các vấn đề để Thừa Thiên Huế có thể chuyển đổi từ chính quyền điện tử sang Chính quyền số; làm đầu mối hỗ trợ doanh nghiệp Chuyển đổi số; từng bước góp phần phát triển Kinh tế số địa phương. Đồng thời nhấn mạnh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác làm đầu mối hỗ trợ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, trong đó triển khai thiết thực các hoạt động để thu hút học sinh, sinh viên tham gia vào lĩnh vực CNTT. Hội cần chủ động hợp tác, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác nghiên cứu các vấn đề, các bài toán khó mà tỉnh đang tập trung về BigData, IoT, GIS để cùng với tỉnh triển khai nhanh các hệ thống thông tin dùng chung và các dịch vụ đô thị thông minh, tiện ích phục vụ người dân và xã hội. Hội phải là cầu nối, tạo môi trường phát triển và là một trong những đơn vị hỗ trợ gọi vốn cho Startup Huế. Đây thực sự là điểm trọng yếu mà Hội với vai trò mang tính “cộng đồng công nghệ” phối hợp với các đơn vị của tỉnh như Viện Nghiên cứu và Phát triển, Sở KHCN tham mưu cho tỉnh có định hướng và cơ chế chính sách một cách đúng tầm và tiềm lực KHCN của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn cảnh Đại hội

Trao quyết định thành lập

Ban chấp hành ra mắt Đại hội

Đại diện doanh nghiệp SMC tham gia thảo luận tại Đại hội qua hình thức trực tuyến

VNPT Thừa Thiên Huế tham gia thảo luận tại Đại hội

 

 

 

Văn Sỹ
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.789
Hiện tại 635 khách