Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế đứng thứ 2 chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT năm 2020
Ngày cập nhật 27/04/2021

Theo Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index 2020 vừa được công bố sáng nay, 27/4/2021 tại phiên báo cáo trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế xếp thứ 2 chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT năm 2020

 

Ông Lê Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam đã công bố Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index 2020 của 17 bộ và 7 cơ quan ngang bộ không có dịch vụ công và 63 tỉnh, thành phố, 34 ngân hàng thương mại và các tập đoàn, tổng công ty cùng xếp hạng chỉ số công nghiệp CNTT Việt Nam 2020.
 
Trong 15 năm qua, Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT của các Bộ, ngành, địa phương thường được công bố tại Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam hàng năm, năm 2020 do dịch Covid-19 nên thời điểm công bố Báo cáo Vietnam ICT index 2020 được công bố vào tháng 4/2021 cùng thời điểm công bố các chỉ số PCI, PAPI, EBI năm 2020. Đây là một báo cáo xếp hạng khá đầy đủ, phong phú về số liệu, về các chỉ số xếp hạng chi tiết với nhiều thành phần, có sự so sánh tương quan giữa chỉ số Vietnam ICT Index với các chỉ số kinh tế - xã hội tiêu biểu như Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số Thương mại điện tử (EBI). Do vậy được các bộ, ngành, địa phương mong đợi và đánh giá cao.
 
Đối với khối Bộ ngành và địa phương, Báo cáo Vietnam ICT Index 2020 được xây dựng dựa trên hệ thống chỉ số EGDI của Liên hợp quốc (Báo cáo Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử), với 4 thành phần chính là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng nội bộ và dịch vụ công trực tuyến. Báo cáo Vietnam ICT Index 2020 đánh giá toàn diện tình hình phát triển của bộ, ngành, địa phương trong đó hạ tầng kỹ thuật và nhân lực không chỉ của riêng cơ quan nhà nước mà còn của cả xã hội. Cũng trong năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT năm 2019 tập trung vào việc đánh giá riêng cho CQNN. Do vậy, sẽ có sự khác nhau về xếp hạng giữa hai báo cáo này.
 
Năm 2020 cũng là năm thứ 5 Báo cáo tiếp tục đánh giá, xếp hạng các địa phương trên cả nước về Chỉ số công nghiệp CNTT, với các thành phần là sản xuất CNTT (gồm sản xuất phần cứng, điện tử, sản xuất phần mềm và nội dung số), dịch vụ CNTT và kinh doanh, phân phối CNTT, nhằm phản ánh vai trò then chốt của công nghiệp CNTT nói chung và doanh nghiệp ICT nói riêng đối với nền kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia, hướng tới xây dựng một Việt Nam số thịnh vượng.
 
Ở khối các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 3 vị trí dẫn đầu tiếp tục thuộc về Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Ninh. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong những năm gần đây Thừa Thiên Huế vẫn duy trì trong top 3 các tỉnh thành ngành về chỉ số ICT Index. Trong năm 2020, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo mọi mặt nhằm nâng cao chỉ số, vẫn nổ lực để tăng thứ hạng trong thời gian tới.
 
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.425
Hiện tại 554 khách