Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: Gặp mặt Báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021)
Ngày cập nhật 11/06/2021
Đồng chí Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi Gặp mặt

Sáng ngày 11/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt Báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Ngọc Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Quang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đội ngũ phóng viên báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, những kết quả Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua là nhờ vào sự hội tụ sức mạnh, sự đồng tâm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, sự đồng cảm của Chính phủ và sự đồng hành của truyền thông, báo chí.

Thông tin về tình hình kinh tế trong nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; trong nước phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu cao, sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, không ngừng đổi mới, linh hoạt, sáng tạo, sâu sát trong chỉ đạo, điều hành và quyết liệt hành động trong tổ chức thực hiện; kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực, hình thành một số nhân tố mới và có sự chuyển biến đồng bộ trên các ngành, vùng, lĩnh vực chủ yếu. Vị thế và uy tín của Thừa Thiên Huế được nâng cao; lòng tin của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền ngày càng được củng cố vững chắc.

Có được những kết quả trên là nhờ vào sự thay đổi tư duy trong phát triển, tư duy trong huy động nguồn lực và tư duy trong truyền thông, cởi mở cung cấp thông tin cho báo chí. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã luôn đồng hành, vào cuộc trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh, góp phần đắc lực trong công cuộc phát triển kinh tế -xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đồng chí khẳng định, thông qua báo chí mà các chủ trương, đường lối, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh được tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; qua đó tập hợp được sức mạnh, nguồn lực và sự đồng thuận xã hội trong quá trình thực hiện.

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mong các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo và đội ngũ phóng viên báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của tỉnh nhà; quan tâm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, những giá trị tốt đẹp về mảnh đất, con người, những thành tựu, kết quả mọi mặt của tỉnh, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách, các nhà đầu tư đến với tỉnh, để Huế luôn luôn mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, nhiều phóng viên, nhà báo đánh giá cao sự phát triển về kinh tế - xã hội, diện mạo đô thị của tỉnh, một sự thay đổi rõ nét trong nhiệm kỳ vừa qua. Lực lượng báo chí trên địa bàn đánh giá rất cao về sự năng động của tỉnh trong thời gian qua cũng như sự năng động của cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tạo cho Huế một khí thế mới, một sự thay đổi mà mọi người dân đều cảm nhận được. Đội ngũ phóng viên, báo chí cũng đánh giá cao sự phối hợp trong việc cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí thông qua nhiều kênh tiếp cận của tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cơ quan thông tin, tuyên truyền của tỉnh cũng như cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh mong muốn  tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa từ phía các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương để không ngừng sáng tạo, cống hiến nhiều hơn nữa cho tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân thuộc lĩnh vực báo chí đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các phóng viêncó thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn tỉnh

 

 

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.715.193
Hiện tại 282 khách