Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: Đón 239 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh an toàn, đảm bảo phòng chống dịch
Ngày cập nhật 26/07/2021
Đón 239 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VJ302. Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị trước đó nên việc đón công dân trở về đợt I được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Khoảng 14h30, tại sân bay Quốc tế Phú Bài, lực lượng chức năng đã cho xe đến đón các công dân được ưu tiên về đợt I gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. Đây là những người đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc đưa đón công dân được chuẩn bị chu đáo, Tỉnh đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên tàu bay. Công tác tổ chức đón tại sân bay Quốc tế Phú Bài và vận chuyển đến khu cách ly cũng được triển khai đảm bảo an toàn cho bà con và cho cộng đồng.

Được biết trước đó, để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu trở về địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân Thừa Thiên Huế từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh  có thông báo đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký thì đã có hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Hiện nay, tỉnh đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy bay./.

Một số hình ảnh tại buổi đón công dân:

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.235
Hiện tại 935 khách