Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia tại Book365.vn
Ngày cập nhật 19/04/2022

20 giờ ngày 19/4/2022, Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Tổng Công ty V&V, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2022 với chủ đề “Thắp lửa tri thức” tại địa chỉ https://book365.vn.

 

Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2022 (Hội sách trực tuyến) dự kiến có gần 100 Nhà xuất bản (NXB) và đơn vị phát hành trên toàn quốc tham gia giới thiệu hơn 40.000 đầu sách và hướng tới mục tiêu đưa tối thiểu 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc cả nước.

Nhằm đem lại cơ hội mua sách được trợ giá cao và miễn phí vận chuyển tại Hội sách trực tuyến, bạn đọc tham gia sẽ nhận được ưu đãi tối thiểu 15% khi mua sách từ toàn bộ các đơn vị xuất bản, phát hành tham dự Hội sách; ưu đãi 30-50% cho hàng ngàn tựa sách từ Quỹ khuyến đọc The Reading365 và nhiều nhà tài trợ trong các sự kiện trợ giá.

Để hỗ trợ chi phí vận chuyển cho bạn đọc cả nước, đặc biệt là cho bạn đọc ở các tỉnh thành xa trung tâm, nơi phí vận chuyển cao hơn nhiều lần giá sách, Hội sách trực tuyến dự kiến ưu đãi 20.000-30.000 đơn vận chuyển miễn phí tài trợ bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VNPost.

Bên cạnh các chương trình giới thiệu sách và trợ giá sách bạn đọc, để tạo sức thu hút và lan toả thông điệp “Thắp lửa tri thức” sâu rộng trong cộng đồng, Hội sách trực tuyến tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc như: “Cuộc thi Nhà thông thái” nhằm tìm ra 100 bạn đọc tiêu biểu trên cả nước, thông qua hình thức thi trực tuyến bạn đọc được lựa chọn những câu hỏi ngẫu nhiên tham gia trả lời và tích điểm trí tuệ qua từng lần thi. Cuộc thi với ý nghĩa phát động phong trào học tập và tìm kiếm tri thức tới tất cả bạn đọc, đặc biệt hướng tới đối tượng bạn đọc trẻ tham dự. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 100 triệu đồng.

Để tăng tính hấp dẫn và trải nghiệm cho bạn đọc tham dự, Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 tiếp tục ứng dụng những công nghệ mới và hiện đại nhất như: Công nghệ hoạt cảnh animation với các nhân vật ảo sinh động tương tác với bạn đọc; công nghệ thi trực tuyến giúp tổ chức các game tương tác trong Hội sách; công nghệ tích hợp với các đơn vị vận chuyển đảm bảo đưa sách nhanh nhất tới quý độc giả ở tỉnh thành xa…

Các công nghệ này được tài trợ bởi Thương hiệu Tư vấn quản lý doanh nghiệp, chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam Vitranet24 hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị mới lạ cho bạn đọc khi đến với Hội sách.

Nối tiếp thành công từ Hội sách trực tuyến các năm 2020, 2021 với gần 10 triệu lượt truy cập, Ban tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia năm 2022 cùng với các nhà xuất bản, đơn vị phát hành toàn quốc kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các nhân vật có uy tín, nhà thiện tâm và nhiều nguồn lực trong toàn xã hội cùng nhau thắp lên một ngọn lửa tri thức, cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng, trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 là một trong chuỗi các hoạt động triển khai thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

 

D.Q
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.702
Hiện tại 614 khách