Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao giải Báo chí Hải Triều lần thứ III
Ngày cập nhật 18/06/2022
Đ/c Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ trao giải

Nhân kỉ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), sáng ngày 18/6, UBND tỉnh tổ chức Tổng kết trao giải Báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022. Đến dự và trao giải có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Báo cáo tổng kết giải, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cho biết, năm nay, mùa giải lần thứ III, Ban Tổ chức đã nhận được gần 60 tác phẩm đã qua vòng tuyển chọn từ cơ sở của năm loại báo chí: Báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử và ảnh báo chí gửi đến tham dự của các tác giả là những người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Nhìn lại toàn bộ tác phẩm báo chí dự thi năm nay cho thấy, số lượng tác phẩm, tác giả, loại hình báo chí tham gia có diện rộng hơn năm trước, nhiều tác phẩm có chất lượng về nội dung, hình thức, đa số tác giả đã tiếp cận kỹ năng làm báo hiện đại và chuyên nghiệp hơn, ngôn ngữ trình bày, hình ảnh phản ánh, nhân vật chân thật, sống động và nhân văn hơn, đặc biệt là báo điện tử với thể loại Longform được vận dụng tối đa, tạo được sự bổ trợ phong phú cho tác phẩm. Yêu cầu đặt ra cho Giải Bảo chí Hải Triều hàng năm về nội dung tư tưởng, hình thức thể hiện phải ngày càng cao hơn, chất lượng hơn, nhân văn hơn, nhưng vẫn bám sát nhiệm vụ chính của địa phương mà vẫn thu hút nhiều tác giả trong khu vực và cả nước có tác phẩm xuất sắc về Thừa Thiên Huế gửi tham gia nhiều hơn; phấn đấu trong mỗi mùa giải sẽ có tác phẩm chất lượng cao gửi tham dự và phấn đấu có tác phẩm đạt Giải Báo chí quốc gia.

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022 đã có 27 tác phẩm xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải; trong đó có 6 giải nhì, 10 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022 và Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã phát động Giải Báo chí Hải Triều lần thứ IV, năm 2023.

Phát biểu tại lễ trao giải, UVTV Tỉnh ủy, nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ báo chí trên địa bàn tỉnh.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng đến các tác giả, nhóm tác giả đã đoạt giải báo chí Hải Triều lần thứ III năm 2022.

Giải Báo chí Hải Triều được tổ chức hàng năm là một hoạt động nhằm khuyến khích, bồi dưỡng tài năng báo chí; nâng cao vai trò trách nhiệm của các nhà báo đối với xã hội; đồng thời, qua đó sẽ phát hiện được các tác phẩm báo chí xuất sắc trong năm để động viên, khuyến khích các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước có những tác phẩm hay; có ý nghĩa sâu sắc, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trong tình hình mới. Qua đó, các tác giả đã thể hiện những trăn trở, quan tâm của chính mình đối với những vấn đề mà xã hội đang rất quan tâm, như: di sản; môi trường; tính nhân văn của người dân xứ Huế; ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực; du lịch trong tình hình mới; vùng biên giới... Đó chính là những điều mà Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thật sự rất cần cánh tay nối dài của Báo chí: vừa là cầu nối kết nối giữa Chính quyền và Nhân dân; là kênh thông tin nhanh nhạy, thời sự và đáng tin cậy hướng đến đông đảo tầng lớp Nhân dân, nhằm định hướng dư luận, bảo vệ sự thật, lẽ công bằng và chân chính, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn; vừa đồng hành, gắn bó với Đảng bộ, Chính quyền, Quân và Dân toàn Tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong rằng phóng viên báo chí và các cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành quả của báo chí đã đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam; khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí, tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những tấm gương điển hình. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; tăng cường công tác thông tin quảng bá hình ảnh con người và quê hương Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các giá trị di sản văn hóa, du lịch của Thừa Thiên Huế đến với Nhân dân cả nước và bạn bè Quốc tế.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam" cho đồng chí Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh;  Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các nhà báo Nguyễn Biên Cương, Nguyễn Ngọc Huy, Lê Huy (Đài PT và TH tỉnh) đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí Việt Nam. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tặng hoa chúc mừng cho tác giả Trần Tình, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc Gia năm 2022 với tác phẩm "Tìm người ở Rào Trăng".

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn -  trao giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - trao giải Ba cho tác giả và nhóm tác giả

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - trao giải Nhì cho các tác giả và nhóm tác giả

Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam" cho đồng chí  Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 873 khách