Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại hội Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông nhiệm kì 2022-2025
Ngày cập nhật 05/07/2022
Ban thư kí Chi hội nhiệm kì 2022-2025

Ngày 04/7/2022, Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Dương Phước Thu -–Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở, trưởng các đoàn thể cùng toàn thể hội viên Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông.

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hồng Gấm – thư kí Chi hội nhiệm kì 2017 -2022 cho biết, nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội Nhà báo tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông; sự nỗ lực phấn đấu của mỗi hội viên, Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra, xây dựng được sự đoàn kết, thống nhất, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chuyên môn của 2 đơn vị Sở Thông tin và Truyền thông và Nhà Xuất bản Thuận Hóa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của hai cơ quan.

Với đặc thù là Chi hội có sự tham gia của các hội viên vừa là cán bộ hưu trí, vừa là cán bộ đương chức của hai đơn vị hoạt động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, trong nhiệm kì qua, các hội viên trên cương vị, nhiệm vụ được giao đều tích cực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và tham gia tổ chức thực hiện các hoạt động của Chi hội trong hoạt động chung của Tỉnh hội.

Trong nhiệm kì tới, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội, nhiều hoạt động đã được đề ra, bên cạnh yêu cầu toàn thể hội viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước, quản lý chuyên môn được phân công ở hai đơn vị cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức của Chi hội gắn liền  với công tác quản lý, chỉ đạo của cấp ủy, cơ quan, đoàn thể của Sở Thông tin và Truyền thông và Nhà xuất bản Thuận Hóa. Động viên, tạo điều kiện để các hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và các phương diện tác nghiệp của người làm báo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Phước Thu -–Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể đội ngũ Hội viên Chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông đạt được trong thời gian vừa qua; khẳng định vai trò quan trọng và tích cực của Hội viên Chi hội trong các công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản của tỉnh nhà.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều vấn đề quan trọng và cấp thiết đang đặt ra đối với công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Chi hội và yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Sở Thông tin và Truyền thông – Nhà xuất bản Thuận hóa hiện nay, đồng chí Dương Phước Thu yêu cầu, thời gian tới, với vị trí, vai trò là tổ chức trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế- Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, đặc biệt là lĩnh vực thông tin mạng.

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Chi hội Nhà báo trong công tác định hướng, đấu tranh chống lai các thông tin tiêu cực thuộc lĩnh vực báo chí. Đồng chí cũng khẳng định, trong nhiệm kì tới, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho Chi hội tiếp tục hoạt động có hiệu quả, đồng thời mong muốn Chi hội có những bước chuyển mình tích cực hơn trong xu thế thông tin 4.0, để phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của người làm công tác định hướng thông tin dư luận thời đại mới.

Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội gồm 03 đồng chí có đủ trí tuệ, năng lực và uy tín để thay mặt Đại hội điều hành hoạt động của Chi hội, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên Chi hội Nhà báo Thông tin và Truyền thông tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, quyết tâm xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Gấm báo cáo tình hình hoạt động nhiệm kì 2017-2022

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Dương Phước Thu phát biểu chỉ đạo

Đại hội bỏ phiếu bầu Bna thư kí nhiệm kì 2022-2025

Ban thư kí ra mắt Đại hội

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.857.036
Hiện tại 2.181 khách