Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Làm thủ tục mở quán net không cần nộp bản sao CMND
Ngày cập nhật 07/03/2018

Ngày 27/02/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 16/NQ-CP về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Theo Nghị quyết này, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (quán game, tiệm net) sẽ được điều chỉnh theo hướng bỏ quy định phải nộp bản sao chứng thực CMND của chủ điểm hoặc của người quản lý trực tiếp.

Trong Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, các thông tin nhân thân như số CMND, địa chỉ liên hệ, điện thoại được thay bằng một thông tin duy nhất là số định danh cá nhân.

Với thủ tục cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, sẽ bỏ quy định về Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai. Đồng thời, bổ sung số định danh cá nhân của người đề nghị cấp phép tại Đơn đề nghị cấp giấy phép.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày ký.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.018.253
Truy cập hiện tại 2.181 khách