Hơn 100 phóng viên, biên tập viên, cán bộ văn hóa dự tập huấn về tuyên truyền phổ biến pháp luật, thông tin đối ngoại với Lào
Ngày cập nhật 23/11/2020

Đó là nội dung tập huấn của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều ngày 19/11 tại Thành phố Đà nẵng, các học viên đến từ các tỉnh thành giáp biên với Lào, được các chuyên gia, giảng viên truyền đạt từ Bộ Quốc Phòng, Cục Thông tin đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông với 02 Chuyên đề: 

 

Chuyên đề 1: Tình hình tuyến biên giới Việt Nam - Lào và công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại do Thượng tá Phạm Ngọc Khoái - trợ lý phòng Tuyên huấn Bộ đội Biên phòng,  Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trình bày.

 

Chuyên đề 2: Báo cáo công tác triển khai Đề án tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Lào trong tình hình mới tại các tỉnh biên giới giáp Lào do đồng chí Đinh Tiến Dũng - Phó Cục trưởng cục Thông tin đối ngoại trình bày.

 

Đồng chí Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng vụ Pháp chế phát biểu trước hội nghị

 

Đồng thời, trong đợt tập huấn này cũng được nghe chuyên gia Phạm Quang Hòa - Viện Báo chí, Học viên báo chí tuyên truyền chia sẻ Một số kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền, phản ánh.

 

Thông qua đợt tập huấn này các đại biểu tham dự được nắm thêm về tình hình tuyến biên giới, khu vực biên giới tuyến Việt Nam - Lào được Đảng, Nhà nước và các địa phương quan tâm đầu tư xây dựng và phát triển về nhiều mặt, đời sống kinh tế - xã hội ngày càng được nâng lên. Hệ thống chính trị cơ sở từng bước được củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo. Do điều kiện địa lý và lịch sử, nên khu vực biên giới còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ, địa bàn rộng, dân cư phân bố không đồng đều, chủ yếu là đồng bào các dân tộc ít người, trình độ nhận thức về pháp luật và chấp hành pháp luật của nhân dân ở khu vực biên giới nhiều nơi còn hạn chế.

 

Kết luận hội nghị Đồng chí Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng vụ Pháp chế phát biểu và cảm ơn các địa phương đã giúp cho Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc Phòng nắm bắt thêm một số khó khăn, vướng mắc của các địa phương có đường biên giới giáp với Lào, một số chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền. Đồng thời, các chuyên gia cũng định hướng thêm một số công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục pháp luật tại khu vực biên giới. Làm sao có những giải pháp tốt hơn để lĩnh vực Thông tin đối ngoại và công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật liên quan tới khu vực biên giới được cải thiện hơn trong thời gian tới.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Tìm kiếm
Lượt truy cập - trang truyền thông
Truy câp tổng 573.981
Truy câp hiện tại 971