Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cục Chuyển đổi số Quốc gia tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 15/09/2022

Chiều ngày 14/9, tại hội trường Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế, Cục Chuyển đổi số Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 150 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố Huế kết nối đến cấp xã phường trên địa bàn tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu trung tâm có Ông Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Bà Nguyễn Phương Nhung, Thành viên Tổ Công nghệ số động đồng, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo và các báo cáo viên của các doanh nghiệp cung cấp các nền tảng số: Viettel, VNPT, Mobifone, Cốc Cốc.

Phát biểu khai mạc chương trình bồi dưỡng, tập huấn cho Tổ Công nghệ số cộng đồng, Ông Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tổ công nghệ số cộng đồng nói riêng và công cuộc chuyển đổi số nói chung. Chương trình tập huấn, bồi dưỡng được xem như là bước khởi đầu giúp các thành viên tổ Công nghệ số cộng đồng tiếp cận được các kiến thức, kỹ năng về công nghệ, đặc biệt là các nền tảng chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Dương Anh - Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Đại diện Cục Chuyển đổi số - Bộ Thông tin và Truyền thông, Bà Nguyễn Phương Nhung đã trình bày một số nội dung liên quan đến các kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, cách thức triển khai mô hình tổ Công nghệ số cộng đồng và hướng dẫn sử dụng hệ thống cổng dịch vụ công quốc gia.

Bà Nguyễn Phương Nhung, Thành viên Tổ Công nghệ số động đồng, Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày tại Chương trình tập huấn

Buổi tập huấn cũng đã được nghe đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các nền tảng chuyển đổi số như Viettel Money; VNPT Money; sàn thương mại Vỏ Sò, Postmart; trình duyệt Cốc Cốc. Qua đó đã chuyển tải đến các nội dung cũng như hướng dẫn các kỹ năng cơ bản để sử dụng các nền tảng.

Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn Thanh niên, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với tỉnh Đoàn và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình hỗ trợ, hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương.

Một số hình ảnh tại chương trình bồi dưỡng, tập huấn:

 

 

 

Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.458.511
Hiện tại 703 khách